.

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

Quảng Trị từng là chiến trường ác liệt và chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh. Gần 40 năm sau chiến tranh và hơn 20 năm đổi mới

Xem tiếp
.

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Xây dựng các nội dung, kế hoạch hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn hàng năm và lồng ghép vào quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Nâng cao năng lực điều phối, hợp tác thực hiện các hoạt động bom mìn của tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan

.

DỰ ÁN LWCC

Thành lập Trung tâm Điều phối Khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị


Bà Elizabeth McGarva, Quản lý Dự án, Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) thăm hoạt động khắc phục bom mìn tại Quảng Trị

Ngày cập nhật: 03/08/2018 1:35:43 CH

Ngày 01/8/2018, Bà Elizabeth McGarva, Quản lý Dự án, Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) đã đến thăm Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh Quảng Trị. Tại đây, bà đã được đại diện của Trung tâm cập nhật về tình hình hoạt động bom mìn của các tổ chức hoạt động bom mìn ở tỉnh Quảng Trị.Đại diện Trung tâm LWCC cập nhật tình hình hoạt động bom mìn ở Quảng Trị

Trước đó, bà Elizabeth McGarva đã đến thăm các đội MAG đang rà một Khu vực Khẳng định Nguy hiểm (CHA) do NPA-RENEW khảo sát, lập bản đồ ở thôn 7, xã Triêu Vân, Triệu Phong, Quảng Trị và hiện trường trình diễn Khảo sát Kỹ thuật của NPA-RENEW trong cùng thôn. Theo số liệu tại Đơn vị CSDL (LWCC-DBU) tính đến nay, NPA-RENEW đã xác lập được 606 CHA với tổng diện tích 131 triệu m2, các dự án MAG, PTVN đã hoàn thành rà phá 316 CHA với diện tích hơn 48 triệu m2.

Bà Elizabeth McGarva thăm hoạt động khảo sát và rà phá của các tổ chức NPA-RENEW và MAG

DFID hiện là một trong những nhà tài trợ chính cho hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn ở tỉnh Quảng Trị. Từ năm 2015, riêng đối với Trung tâm Điều phối Khắc phục hậu quả chiến tranh, thông qua tổ chức NPA, DFID đã tài trợ cho Trung tâm trong dự án nâng cao năng lực điều phối hoạt động bom mìn.

Lần xem: 186  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Ký kết Biên bản thỏa thuận thực hiện dự án Phát triển năng lực cho Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) (19/11/2018)
  Chung tay rà phá bom mìn đem lại an toàn cho thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Hải Xuân (12/10/2018)
  Hội thảo Giới thiệu hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị tại Quảng Ngãi (24/9/2018)
  Hội thảo Đánh giá Hoạt động Giáo dục Nguy cơ Bom mìn, Hỗ trợ nạn nhân tại Quảng Trị và Quản lý thông tin liên quan trên CSDL IMSMA (4/9/2018)
  Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ thăm hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo tại tỉnh Quảng Trị (13/8/2018)
  Bà Elizabeth McGarva, Quản lý Dự án, Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) thăm hoạt động khắc phục bom mìn tại Quảng Trị (3/8/2018)
  Trung tâm LWCC thăm và trao quà cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn (19/7/2018)
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức tiếp Tổ chức Cây Hoà bình Việt Nam (2/7/2018)
  Di chuyển và hủy nổ thành công quả bom 500-LB GPLD MK82 (28/5/2018)
TIN XEM NHIỀU

KHI PHÁT HIỆN BOM MÌN

HÃY GỌI HOẶC NHẮN TIN THEO CÚ PHÁP "BM"

ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0901 941 941

Hình ảnh Hoạt động về Khắc phục hậu quả chiến tranh