.

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

Quảng Trị từng là chiến trường ác liệt và chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh. Gần 40 năm sau chiến tranh và hơn 20 năm đổi mới

Xem tiếp
.

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Xây dựng các nội dung, kế hoạch hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn hàng năm và lồng ghép vào quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Nâng cao năng lực điều phối, hợp tác thực hiện các hoạt động bom mìn của tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan

.

DỰ ÁN LWCC

Thành lập Trung tâm Điều phối Khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị


Giới thiệu mô hình Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị

Ngày cập nhật: 28/10/2016 11:08:12 SA

Chiều 27/10, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo Giới thiệu Mô hình Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị. Tham dự có đại biểu các Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Bình Định và các tổ chức rà phá bom mìn như RENEW, MAG, PTVN.

Ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội thảo.

Tại hội thảo, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã điểm lại một số hoạt động đáng chú ý trong khắc phục hậu quả chiến tranh ở đại phương. Một số kết quả ấn tượng như các chương trình, dự án đã giúp giảm thiểu các tai nạn và số nạn nhân bom mìn trên địa bàn tỉnh, giảm thương vong, tổn thất cho nhân dân và chi phí cho xã hội. Nếu trong giai đoạn 2001-2005, trên địa bàn tỉnh có trung bình gần 70 nạn nhân bom mìn mỗi năm thì đến giai đoạn 2006-2010 giảm xuống còn 50 nạn nhân mỗi năm.Đại diện Trung tâm điều phối giới thiệu mô hình hoạt động của Trung tâm.

Đại diện Trung tâm điều phối đã giới thiệu mô hình điều phối, khắc phục hậu quả bom mìn của Quảng Trị với nhiều ưu điểm như cách làm khá bài bản và khoa học, đặc biệt là tập trung vào một đầu mối khi tiếp nhận thông tin và xử lý bom mìn dựa trên một cơ sở dữ liệu dùng chung được cập nhật thường xuyên, trực tuyến từ các tổ chức hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn. 

Các đại biểu dự hội thảo cũng đã tập trung thảo luận những vấn đề cần quan tâm trong chương trình rà phá bom mìn ở các tỉnh Miền Trung.Một số hình ảnh các đại biểu đi thăm thực địa khảo sát, rà phá của hai tổ chức RENEW/NPA và MAG.

Trước đó các đại biểu các tỉnh đã có buổi sáng tham quan hoạt động khảo sát, rà phá của các tổ chức RENEW và MAG tại huyện Cam Lộ.

Lần xem: 1002  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Ký kết Biên bản thỏa thuận thực hiện dự án Phát triển năng lực cho Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) (19/11/2018)
  Chung tay rà phá bom mìn đem lại an toàn cho thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Hải Xuân (12/10/2018)
  Hội thảo Giới thiệu hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị tại Quảng Ngãi (24/9/2018)
  Hội thảo Đánh giá Hoạt động Giáo dục Nguy cơ Bom mìn, Hỗ trợ nạn nhân tại Quảng Trị và Quản lý thông tin liên quan trên CSDL IMSMA (4/9/2018)
  Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ thăm hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo tại tỉnh Quảng Trị (13/8/2018)
  Bà Elizabeth McGarva, Quản lý Dự án, Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) thăm hoạt động khắc phục bom mìn tại Quảng Trị (3/8/2018)
  Trung tâm LWCC thăm và trao quà cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn (19/7/2018)
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức tiếp Tổ chức Cây Hoà bình Việt Nam (2/7/2018)
  Di chuyển và hủy nổ thành công quả bom 500-LB GPLD MK82 (28/5/2018)
TIN XEM NHIỀU

KHI PHÁT HIỆN BOM MÌN

HÃY GỌI HOẶC NHẮN TIN THEO CÚ PHÁP "BM"

ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0901 941 941

Hình ảnh Hoạt động về Khắc phục hậu quả chiến tranh