.

HÌNH THÀNH DỰ ÁN

Quảng Trị từng là chiến trường ác liệt và chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh. Gần 40 năm sau chiến tranh và hơn 20 năm đổi mới

Xem tiếp
.

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Xây dựng các nội dung, kế hoạch hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn hàng năm và lồng ghép vào quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Nâng cao năng lực điều phối, hợp tác thực hiện các hoạt động bom mìn của tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan

.

DỰ ÁN LWCC

Thành lập Trung tâm Điều phối Khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị


Quả bom nặng 120 kg nằm giữa vườn sắn

Ngày cập nhật: 01/09/2016 2:26:51 CH

Nguồn / Bản quyền: Dân Trí

Sáng 1/9, đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa di dời thành công một quả bom tạ còn sót lại sau chiến tranh về bãi tập kết để chờ hủy nổ.

Quả bom “khủng” trên được ông Nguyễn Văn Thắng phát hiện trong quá trình làm cỏ ở vườn sắn của mình tại thôn Ba Lọ Vạc (xã Thanh, huyện Hướng Hóa).

Ông Thắng cho hay, khi ông đang dùng cuốc làm cỏ thì lưỡi cuốc đụng phải vật cứng. Kiểm tra dưới đất, ông tá hỏa khi phát hiện phần đuôi của một quả bom chỉ cách mặt đất vài tấc.

Lực lượng rà phá, xử lý bom mìn vận chuyển quả bom tạ ra khỏi vườn sắn

Sự việc sau đó được thông báo cho lực lượng rà phá bom mìn. Chiều 31/8, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã đến hiện trường và di dời quả bom lên mặt đất. Sau đó, lực lượng này đã di chuyển thành công quả bom tạ về bãi tập trung để chờ hủy nổ.

Quả bom nặng 120 kg được đánh giá vẫn còn khả năng phát nổ

Quả bom được phát hiện thuộc loại bom MK 81, chiều dài 1,2m, đường kính 23cm và trọng lượng 120 kg. Quả bom còn nguyên vẹn, màu sơn còn mới, cơ quan chức năng xác định quả bom này được ném xuống trong những năm chiến tranh.

Lần xem: 572  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Ký kết Biên bản thỏa thuận thực hiện dự án Phát triển năng lực cho Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) (19/11/2018)
  Chung tay rà phá bom mìn đem lại an toàn cho thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Hải Xuân (12/10/2018)
  Hội thảo Giới thiệu hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị tại Quảng Ngãi (24/9/2018)
  Hội thảo Đánh giá Hoạt động Giáo dục Nguy cơ Bom mìn, Hỗ trợ nạn nhân tại Quảng Trị và Quản lý thông tin liên quan trên CSDL IMSMA (4/9/2018)
  Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ thăm hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo tại tỉnh Quảng Trị (13/8/2018)
  Bà Elizabeth McGarva, Quản lý Dự án, Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) thăm hoạt động khắc phục bom mìn tại Quảng Trị (3/8/2018)
  Trung tâm LWCC thăm và trao quà cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn (19/7/2018)
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức tiếp Tổ chức Cây Hoà bình Việt Nam (2/7/2018)
  Di chuyển và hủy nổ thành công quả bom 500-LB GPLD MK82 (28/5/2018)
TIN XEM NHIỀU

KHI PHÁT HIỆN BOM MÌN

HÃY GỌI HOẶC NHẮN TIN THEO CÚ PHÁP "BM"

ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0901 941 941

Hình ảnh Hoạt động về Khắc phục hậu quả chiến tranh